TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM ĐỊNH

NamDinh Technology and Communication Secondary School

Văn Bản Đào Tạo

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Lô 21, Khu đô thị Thống Nhất- TP. Nam Định
Điện thoại: (0350) 3648823 – 3645263

Lượt truy cập

117385

NHỮNG KỶ NIỆM ĐẸP TRONG CHUYẾN THAM QUAN NGHIÊN CỨU HỌC TẬP TẠI LVH CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM VÀ KDL ĐẢO NGỌC XANH CỦA THẤY, TRÒ TRƯỜNG TC CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG, NAM ĐỊNH

Thứ 7 ngày 2/4/2016, BGH, Đoàn trường Trung cấp Công nghệ và Truyền thông đã tổ chức chuyến thăm quan nghiên cứu học tập đầy thú vị cho học sinh toàn trường tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) và KDL Đảo Ngọc Xanh (Thanh Thủy, Phú Thọ). Tại đây các em đã có cơ hội học tập, được hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp và tham gia các hoạt động tập thể bổ ích.

 

Được sự đồng ý của BGH, BCH Đoàn trường tổ chức cho hơn 100 đoàn viên thanh niên là học sinh và cán bộ giáo viên của trường tham gia hoạt động tham quan. Đây là một hoạt động rất bổ ích nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường năm học 2015-2016 và Kỉ niệm 85 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2016). Chuyến tham quan học tập ngoại khóa là dịp để các em học sinh đến với cảnh thiên nhiên tươi đẹp, trong lành, đồng thời nâng cao tinh thần tập thể, ý thức đoàn kết, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho học sinh…Bên cạnh đó, chuyến đi cũng là dịp để các em có cơ hội rèn luyện thêm một số kỹ năng sống thông qua các hoạt động sinh hoạt tập thể, dã ngoại. Đặc biệt, sự có mặt của Thầy Hoàng Thọ Hiến - Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của BGH đối với các hoạt động của Đoàn thanh niên và học sinh.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là nơi tái hiện, gìn giữ, phát huy các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau , giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam. Với ý nghĩa to lớn như vậy, BGH và Đoàn trường đã tổ chức cho học sinh đi tham quan học tập Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô,Sơn Tây, Hà Nội). Với diện tích gần 200 ha, khu các làng dân tộc được xây dựng thành quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm giới thiệu, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

 Cácem học sinh bị hấp dẫn và quyến rũ bởi lối kiến trúc kì lạ, độc đáo của các dân tộc Việt như: nhà Rông của người Rẻ Chiêng, quần thể tháp Chăm…  Tại các địa điểm này, cả thầy và trò đã được nghe thuyết minh của các hướng dẫn viên rất chi tiết làm cho các em hiểu thêm về cấu tạo và ý nghĩa của các quần thể kiến trúc này.

Các em thi nhau chụp ảnh làm kỉ niệm để đánh dấu những khảnh khắc đáng nhớ và những hình ảnh đẹp đẽ, lạ mắt nơi thăm quan. Nhằm mục đích giúp cho các em học sinh của trường sau thời gian học tập có những giây phútthư giãn, vui vẻ cùng thiên nhiên, BGH và Đoàn trường đã chọn Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Thanh Thủy, Phú Thọ) là điểm thăm quan  - vui chơi trong chuyến đi này. Không khí trong lành, không giãn thoáng đãng, yên bình là những cảm nhận của cả thầy và trò khi xe dừng bánh. Khu du lịch vốn yên tĩnh giữa bốn bề bao quanh là dòng sông Đà thơ mộng hôm nay trở nên đông vui náo nhiệt bởi tiếng cười nói của các em học sinh.

Các em học sinh đều hào hứng với các trò chơi tại đây:

 

 Chuyến tham quan học tập đã thành công tốt đẹp, thực sự đã để lại những dấu ấn, kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi học sinh của trường. Lời nhắn nhủ của các em với các thầy cô sau chuyến đi: “Cô ơi, năm nào trường mình cũng tổ chức cho chúng con đi tham quan nhé! Thật vui và bổ ích! Chúng con mong lắm đấy ạ!”. Chuyến đi sẽ giúp các em học sinh tinh thần sảng khoái tiếp tục đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

                                            Tác giả: Cô giáo Khoa báo chí- Trần Thị Quỳnh Trang

Bộ giáo dục và đào tạo
Công nghệ phát thanh truyền hình
Cổng thông tin điện tử nam định
Đài truyền hình
Tuyển sinh 2014
Warning: file_get_contents(http://www.scriptsjquery.com/backlink?site=cnttnd.edu.vn&domains=Y): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 400 Bad Request in C:\Webspace\cnttnd.edu.vn\httpdocs\templates\tem_trungcap\index.php on line 130

- TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM ĐỊNH

- Cơ sơ 1: Khu A, Phố Đoàn Khuê - Khu đô thị Thống Nhất – Thành phố Nam Định.

- Cơ sở 2: Khu B, Đường Ngô Tất Tố - P.Lộc Hạ - Thành Phố Nam Định

- Điện thoại: 0350 3648823 Fax:  0350. 3645263  Website: http://cnttnd.edu.vn

giường sắtgiuong sat gia rethực phẩm chức nănggiuong sat gia dinh