TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM ĐỊNH

NamDinh Technology and Communication Secondary School

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Lô 21, Khu đô thị Thống Nhất- TP. Nam Định
Điện thoại: (0350) 3648823 – 3645263

Lượt truy cập

111788

Giới thiệu

Khởi đầu từ bộ phận đào tạo bồi dưỡng, 6 đồng chí cán bộ công nhân viên đã đến địa điểm thôn An Duyên, xã Đại An, huyện Vụ Bản để mở lớp và khai giảng năm học đầu tiên, năm học 1979 – 1980. Đây cũng là tiền thân cho sự ra đời của trường Trung cấp Công nghệ và Truyền thông Nam Định ngày nay.

Qua quá trình xây dựng và thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng được giao, lớp đào tạo bồi dưỡng đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực phục vụ đắc lực công tác phát thanh truyền hình trên địa bàn tỉnh. Căn cứ vào yêu cầu phát triển sự nghiệp phát thanh truyền thanh của ngành, ngày 19/3/1985 UBND tỉnh Hà Nam Ninh đã quyết định cho phép chuyển lớp Nghiệp vụ đào tạo bồi dưỡng thành trường Nghiệp vụ PT-TH Nam Định, có nhiệm vụ đào tạo hệ công nhân kỹ thuật chuyên ngành PT-TH và điện tử viễn thông, đồng thời tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên ngành phát thanh truyền thanh trong tỉnh.

 

Hình ảnh nhà Trường những năm đầu thành lập ( Khu B )

16 năm xây dựng và phát triển, trường Nghiệp vụ PT-TH Nam Định đã dần hoàn thiện đội ngũ cán bộ giáo viên với kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm quản lý vững về đào tạo ngành trung cấp chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất kỹ thuật và cơ sở hạ tầng phục vụ dạy và học ngày càng được tăng cường đảm bảo đủ điều kiện đào tạo cấp học trung cấp chuyên nghiệp cũng như dạy nghề. Thêm vào đó, một trong những nhiệm vụ chủ yếu phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2006-2010), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X đã nêu: “Phát triển mạnh khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế tri thức”. Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X còn nhấn mạnh vai trò của việc “Phát triển và nâng cao các hoạt động thông tin, báo phát thanh truyền hình”. Chính vì vậy, nhu cầu về công tác đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn kỹ thuật cao phục vụ cho sự nghiệp phát thanh truyền hình ngày càng tăng. Từ thực tế khách quan đó, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 11/01/2007, UBND tỉnh Nam Định ra quyết định thành lập trường Trung cấp Phát thanh –Truyền hình Nam Định.

Vẫn chưa dừng chân tại đó, ngày 7/4/2014, thầy trò nhà trường vừa tổ chức buổi lễ công bố quyết định đổi tên trường thành Trường Trung cấp Công nghệ và truyền thông (CN-TT) Nam Định theo quyết định số 159/ QĐ-UBND ngày 20 tháng 01 năm 2014. Để mở rộng quy mô đào tạo, thêm một số chức năng và ngành nghề mới.  Đây thực sự là bước đột phá đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường theo hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn kết với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thực hiện phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm”, hướng sự đào tạo của nhà trường vào chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu học sinh ra trường phải “Vững lý thuyết, giỏi tay nghề”. Đến nay, trường Trung cấp CN-TT Nam Định đã và đang có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ kỹ thuật Điện-  Điện tử ,điện tử- viễn thông, điện công nghiệp, công nghệ phát thanh -Truyền hình, báo chí tỉnh nhà nói riêng, cho sự nghiệp của đất nước nói chung, phục vụ đắc lực cho công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Hình ảnh nhà Trường hiện tại ( Khu A)

Nhà trường đã đào tạo được hàng nghìn học sinh ra trường có tay nghề cao nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực cho các đài phát thanh truyền hình huyện, thành phố, 229 đài truyền thanh cơ sở xã phường trong tỉnh và các tỉnh trên toàn miền Bắc. Theo thống kê, có hơn 70% số học sinh ra trường về làm việc tại các đài phát thanh huyện, thành phố và các đài truyền thanh cơ sở xã, phường; hơn 20% học sinh làm tại các doanh nghiệp điện tử; gần 10% học sinh tự mở cửa hàng kinh doanh và sửa chữa các thiết bị điện tử nhằm tạo lập cuộc sống. Để giúp học sinh có điều kiện học chuyển tiếp để nâng cao trình độ, nhà trường còn thường xuyên liên kết với trường Cao đẳng Phát thanh – truyền hình I (Đài Tiếng nói Việt Nam) để đào tạo trình độ Cao đẳng báo chí và kỹ thuật phát thanh -Truyền hình; với trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) .

Có được những kết quả đó là do sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường. Trong những năm qua, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tăng đáng kể về số lượng cũng như chất lượng chuyên môn. 100% giáo viên có kiến thức chuyên môn giỏi. Tỷ lệ giáo viên dạy khá giỏi chiếm 80%. Nhiều giáo viên được nhà trường tạo điều kiện cho đi học sau đại học để nâng cao kiến thức, cập nhật những công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Các giáo viên còn liên tục đổi mới phương pháp truyền đạt, gắn việc đào tạo tại trường với thực tiễn cuộc sống để học sinh vừa có lý thuyết, vừa có kiến thức thực tế. Bên cạnh đó, việc thường xuyên trang bị cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang, bề thế với diện tích hơn 1,5 ha tại khu đô thị mới Thống Nhất, phường Lộc Hạ, TP Nam Định kế bên khu trường cũ; xây mới phòng học nâng tổng số phòng học của nhà trường lên là 20 phòng. Các phòng học lý thuyết và thực hành đều được trang bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện đại đảm bảo cho việc học tập và nghiên cứu; có ký túc xá, sân luyện tập thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu ăn ở, học tập, vui chơi và sinh hoạt của học sinh.

Ghi nhận những đóng góp của Nhà trường đạt được trong giáo dục và đào tạo, trường Trung cấp CN-TT Nam Định liên tục được các cấp trao tặng những phần thưởng cao quý như:

Năm 2000 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen;

Năm 2006 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng III;

Năm 2010 một số thầy cô giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen;

Từ năm 2005-2011 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen là đơn vị thi đua xuất sắc;

Năm 2013 nhiều đồng chí được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát huy những thành tích đó, thầy trò nhà trường luôn có gắng dạy tốt, học tốt nhằm xây dựng trường trở thành một trong những đơn vị giáo dục đi đầu trong sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh nhà nói riêng và các tỉnh vùng Nam  sông Hồng nói chung. Phấn đấu đến năm 2020, Trường Trung cấp CN-TT Nam Định sẽ trở thành trường Cao đẳng đào tạo đa ngành và tiến tới đạt trình độ ngang tầm với các trường Cao đẳng tiên tiến trong khu vực. Trường Trung cấp CN-TT Nam Định thực sự đã trở thành điểm đến tin cậy của các thế hệ học sinh.

 

Bộ giáo dục và đào tạo
Công nghệ phát thanh truyền hình
Cổng thông tin điện tử nam định
Đài truyền hình
Tuyển sinh 2014

- TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM ĐỊNH

- Cơ sơ 1: Khu A, Phố Đoàn Khuê - Khu đô thị Thống Nhất – Thành phố Nam Định.

- Cơ sở 2: Khu B, Đường Ngô Tất Tố - P.Lộc Hạ - Thành Phố Nam Định

- Điện thoại: 0350 3648823 Fax:  0350. 3645263  Website: http://cnttnd.edu.vn

giường sắtgiuong sat gia rethực phẩm chức nănggiuong sat gia dinh